icon icon icon

Samsung SmartThings là gì? Các thiết bị và cách dùng

Đăng bởi BIỂN PHÚC vào lúc 25/07/2022

1. Samsung SmartThings là gì?

Samsung SmartThings là một hệ sinh thái nhà thông minh sở hữu bởi Samsung. SmartThings không phải là một thiết bị mà là một cái tên mà Samsung sử dụng cho các sản phẩm. Có thể hiểu rằng đây là một bộ tiêu chuẩn đảm bảo tất cả các thiết bị có thể giao tiếp với nhau. Đó cũng là tên của ứng dụng bạn sử dụng để kiểm soát tất cả các thiết bị và sản phẩm thông minh trong nhà của bạn.

Không chỉ là một thương thiệu, SmartThings còn là một nền tảng IoT đa dạng. Với giao thức kết nối là sóng Z-wave/Zigbee. Tương tự như Apple HomeKit, chúng cũng có một đầy đủ các thiết bị trong một căn nhà.

Samsung SmartThings via Internet
Mô phỏng cách họa động của SmartThings

2. Cách hoạt động của Samsung SmartThings

Nhà thông minh luôn phải có một thiết bị cơ bản đó là thiết bị trung tâm. Samsung SmartThings cũng tương tự như vậy. Bạn cũng cần có một SmartThings hub. Hub trung tâm sẽ giúp bạn liên kết các thiết bị với nhau, điều khiển chỉ với một ứng dụng. Ngoài ra đây là thiết bị quan trọng để bạn điều khiển nhà từ xa.

Samsung-SmartThings-la-gi-Hub-v3-1

Các thiết bị SmartThings sẽ liên kết với hub trung tâm bằng sóng Z-wave, chứ không liên kết trực tiếp với điện thoại của bạn. Điều này sẽ luôn đảm bảo các thiết bị thông minh trong nhà bạn hoạt động một cách trơn tru và hoàn hảo nhất. Không gống như sóng Bluetooth bạn chỉ hoạt động và điều khiển trong phạm vi 10-15m. Sóng Z-wave và Zigbee cho phép bạn điều khiển các thiết bị trong vòng 30m.

3. Các thiết bị tương thích SmartThings

Không giống như Samsung, các thiết bị Homekit là do các bên thứ 3 sản xuất theo chuẩn của Apple Home. Samsung thì tự sản xuất các thiết bị cho người dùng của mình. Tuy nhiên vẫn có nhà sản xuất có các thiết bị tương thích với hầu hết các nền tảng nhà thông minh hiện nay. Ví dụ như Philips Hue – Thương hiệu bóng đèn thông minh có thể sử dụng cùng lúc với Apple Homekit, Google Home, SmartThings, Amazon Alexa…

Đèn Yeelight Color 1S – Bóng đèn 16 triệu màu hay Bộ điều khiển máy lạnh Sensibo Sky. Chỉ cần là các thiết bị tương thích SmartThings sẽ được in Logo “Works with SmartThings”.

Có thể nói Samsung SmartThings có thiết bị thông minh đa dạng chỉ sau Amazon. Danh sách thiết bị khá là phong phú từ TV, tủ lạnh, đèn cho tới máy lọc không khí, cảm biến…

He thong Samsung SmartThings min
Một số thiết bị Samsung SmartThings
thiet bi smartthings
Danh sách các thiết bị tương thích SmartThings trên trang Samsung SmartThings

Điều thú vị khi dùng SmartThing là bất cứ thiết bị nào có màn hình đều có thể sử dụng ứng dụng SmartThings và điều khiển các thiết bị khác trong cùng nền tảng. Ví dụ, bạn có thể xem và điều khiển đèn từ Samsung Smart TV, hay tủ Lạnh thông minh… Với một điều kiện duy nhất là cài đặt ứng dụng dụng SmartThings.

Tham khảo: Danh sách các thiết bị tương thích SmartThings.

smartthings section02 01 pc ani
Điều khiển các thiết bị từ TV Samsung
smartthings section02 03 pc
Điều khiển các thiết bị từ Smart Watch

4. Samsung SmartThings có thể làm được những gì?

Khi bạn có một trung tâmSmartThings, bạn thiết lập nó bằng ứng dụng di động. Kết nối trung tâm của mình với các thiết bị tương thích khác, chẳng hạn như bóng đèn, phích cắm, bộ điều nhiệt và khóa cửa. Sau đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng để lập trình từ xa các thiết bị của mình. Ví dụ:

 • Bạn có thể tạo các ngữ cảnh
 • Tự động khóa cửa sau 11h đêm.
 • Bật đèn khi có chuyển động…
 • Tự động bật đèn vào 17h
 • Khi nhiệt độ cao hơn 30 độ thì bật điều hòa vào khoảng 35 độ..

5. Ứng dụng SmartThings

smartthings section04 02 pc ani
Samsung SmartThings là gì? Các thiết bị và cách dùng 22

Bắt đầu thật dễ dàng với Samsung Account. Sau khi bạn tạo hồ sơ SmartThings của mình, ứng dụng này sẽ tự động tìm các thiết bị tương thích. Bạn chỉ cần quét mã trên sản phẩm là có thể sử dụng được cùng với SmartThings.

Bạn có thể điều khiển và thiết lập các thiết bị qua ứng dụng SmartThings. Bật/tắt thiết bị từ điện thoại, nhận thông báo từ các thiết bị an ninh

Screenshot 20200721 142104 SmartThings

6. Lưu ý khi dùng Samsung SmartThings

 • Mỗi thiết bị phải được kết nối với Wi-Fi hoặc mạng không dây khác.
 • Để đảm bảo tính tương kết thông qua SmartThings, tất cả các thiết bị phải được đăng ký với một Samsung Account.
 • Công nghệ, chức năng và tính năng có sẵn có thể thay đổi theo quốc gia, nhà cung cấp, môi trường mạng hoặc sản phẩm và không cần thông báo nếu có thay đổi.
 • Vui lòng tìm biểu trưng ‘Works with SmartThings‘ trên sản phẩm hoặc bao bì sản phẩm.
 • Hình ảnh và trải nghiệm người dùng mô phỏng dùng để minh họa.
 • “Bixby” là trợ lý ảo của SmartThings. Và bị giới hạn với ngôn ngữ được chọn và một số ngữ điệu/phương ngữ nhất định.
 • Các thiết bị tương thích phải được mua riêng để kết nối với Dịch vụ SmartThings.

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

Hotline: 0905.429.426