icon icon icon

WWDC 2022: iOS 16 với hàng loạt cải tiến về Apple Home

Đăng bởi BIỂN PHÚC vào lúc 23/06/2022

Tại Hội nghị lập trình viên (WWDC 2022) diễn ra rạng sáng ngày 7/6, Apple hé lộ nhiều thay đổi thú vị dành cho hệ sinh thái của hãng, điểm nhấn là MacOS Ventura, iOS 16, vi xử lý M2, MacBook Air và MacBook Pro mới. Bên cạnh đó còn có các nâng cấp dành cho Apple Home app. Cùng điểm qua một số điểm thú vị về mới này:

1. Diện mạo mới cho Apple Home

Apple đã công bố một ứng dụng Home hoàn toàn mới cho nền tảng nhà thông minh HomeKit của mình tại WWDC 2022. Ứng dụng mới sẽ đến với iOS 16 vào cuối năm nay và có thiết kế hoàn toàn mới. Apple cho biết về mặt giao diện, ứng dụng đã được xây dựng lại từ đầu để làm cho nó hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy hơn, đặc biệt là đối với những ngôi nhà có nhiều phụ kiện.

Với iOS 16, ứng dụng Home được nâng cấp, giúp quản lý hiệu quả các thiết bị trong ngôi nhà thông minh. Thanh điều hướng tìm kiếm cũng được thiết kế mới lại để có thể dễ dàng sắp xếp, tìm kiếm, sửa đổi thiết bị. Apple cũng sẽ phân loại các thiết bị theo từng chuyên mục như ánh sáng, thời tiết và an ninh. Điều này cho phép người dùng điều khiển cùng lúc nhiều thiết bị mặc dù chúng ở nhiều phòng khác nhau.

 

WWDC 2022: iOS 16 với hàng loạt cải tiến về Apple Home 12

Đối với Camera an ninh, giờ đây bạn có thể xem cùng lúc 4 camera trong ứng dụng. Nếu có nhiều hơn bạn chỉ cần cuộn sang bên. Thao tác ngang này sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được thứ mình muốn hơn là phải cuộn qua nhiều phụ kiện và nhiều chế độ xem camera.

 

2. Màn hình khóa Widgets cho Apple Home

 

Bên cạnh thay đổi các thiết kế của các màn hình khóa, Apple Home cũng được hiển thị trực tiếp trên các Widgets màn hình. Nó giúp bạn truy cập phụ kiện nhanh hơn cũng như xem trạng thái của thiết bị.

 

Với tiện ích ứng dụng Home mới, người dùng sẽ có thể đặt các phụ kiện HomeKit của họ ngay trên màn hình khóa mà không cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Trong bài phát biểu của WWDC, Apple đã giới thiệu một tiện ích điều chỉnh nhiệt độ Climate Control quen thuộc cho bộ điều nhiệt HomeKit cùng với tổng quan trạng thái tiện dụng liệt kê số lượng đèn thông minh đang bật và trạng thái ổ khóa xung quanh nhà.

 

3. Tiện ích khóa Home Keys

Một trong những điểm nổi bật của Apple là tính năng bảo mật cao. Home Keys là một tính năng mới dành cho những iFan. Tính năng chỉ giới hạn ở một vài khóa HomeKit, và không lạ khi bạn thấy nó xuất hiện trên các thương hiệu khóa HomeKit nổi tiếng, bao gồm cả khóa AQARA A100 Smart Lock.

 

Một số nhà sản xuất khóa cung cấp khả năng mở khóa cửa của bạn bằng Home Keys trong Ví của Apple trên iPhone tương thích và Apple Watch (Series 4 trở lên). Bạn thêm chìa khóa nhà vào Ví của Apple bằng ứng dụng Nhà bc409f64ac8bea45fb5c4f3dd7b974c1 trên iPhone.

 

Khi bạn có chìa khóa nhà trên iPhone hoặc Apple Watch, hãy đặt thiết bị của bạn gần khóa để mở khóa. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Nhà để chia sẻ quyền truy cập với những người khác.

4. Giao thức kết nối Matter

Matter Protocol là giao thức kết nối do Apple phát triển từ năm 2020. Nền tảng kết nối Smart Home này sẽ được sử dụng trên hầu hết các thiết bị của Apple như Apple HomePod Mini. Đã có các nhà sản xuất tích hợp nền tảng này vào thiết bị của mình bao gồm Nanoleaf và Aqara Home, Yeelight và Philips Hue dự kiến là trong năm 2022.Apple cho biết hệ điều hành mới sẽ hỗ trợ tiêu chuẩn Matter cho ứng dụng Home. Trong bài phát biểu, Corey Wang cho biết Apple đã đóng góp HomeKit làm “nền tảng của tiêu chuẩn mới này” và Matter hỗ trợ một số nguyên tắc cốt lõi của HomeKit. Bao gồm mức độ bảo mật và quyền riêng tư cao nhất. Cô ấy cũng gợi ý về cách Matter sẽ giúp người dùng HomeKit tích hợp nhiều danh mục thiết bị hơn vào ngôi nhà thông minh của họ. Cho phép họ chọn từ các phụ kiện nhà thông minh tương thích hơn và điều khiển chúng bằng ứng dụng Home và sử dụng Siri. Cho đến nay, HomeKit đã thiếu một số danh mục trong ngôi nhà thông minh, bao gồm máy hút bụi rô bốt và máy cho thú cưng

 

5. Apple TV và HomePod

Đáng ngạc nhiên, điều mà Apple đã không công bố tại WWDC 2022 là bản cập nhật HomeKit cho Apple TV và HomePod. Trong năm 2021, Apple đã ra mắt các dòng Apple TV mới bao gồm: Apple TV 4K Gen 6. Có thể đây chưa phải là lúc để Apple phát triển thêm và các tính năng giải trí trên các thiết bị của mình. Thay vào đó sẽ gia tăng các thiết bị có thể sử dụng với HomeKit để xây dựng hệ thống nhà thông minh.

 

 

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

Hotline: 0905.429.426